Kinh nghiệm và kỹ năng chọn xe nâng cũ

Admin 26/10/2020
Trong xe nâng  , cái người ta sợ nhất chính là bộ van điều khiển , nó vốn không hư hao nhanh như bơm dầu , nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư , nếu thấy nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động , thì có nghĩa là nó ốm yếu rồi ! 
Kinh nghiệm và kỹ năng chọn xe nâng cũ, xe nâng động cơ cũ, xe nâng động cơ đã qua sử dụng
-Nổ máy , làm vài thao tác , lắng nghe tiếng dầu reo hò trong bộ van , nếu như có một thao tác nào đó trong hàng loạt thao tác mà tiếng dầu réo lên to hơn bình thường , thì tức là một con trượt đã quá mòn , thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt .


-Tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định , nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu , vài ba cm thì còn chấp nhận được , chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó ! 
- Hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không ( Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là hệt hống không kín rồi . 

-Bơm dầu là trái tim của xe nâng , bơm lá bài hay bánh răng đều có cả , loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn , cổ trục bơm là chỗ hay bị hở , cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu , có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất . 
-Cho xe nâng hạ tải nặng và đột ngột , xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không . 
-khi nâng lên , nếu thấy nó lên giật cục thì nhất quyết quên nó đi . 
-Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo , không trầy xước 
-Xích nâng ( Nếu có ) không được rơ quá , hạ chùng xuống để kiểm tra . 
-Xem lốp trước còn ngon không 
Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn . 
- Cầm theo một viên phấn viết , chà lên những chỗ nghi là chảy dầu để kiểm chứng . 
-Ralentie của xe không được quá cao , nếu khi không tải , khong nâng hàng mà h